Tạp Chí GS Dỏm Việt Nam

Trang tổng hợp

  Advertisements
 • Categories

 • Archives

Trò chuyện & Liên hệ

Trò chuyện & Liên hệ

Trong trang này,

 • Độc giả có thể trò chuyện với JIPV.

 • Nếu Độc giả muốn liện hvới JIPV thì cũng có thể post thông tin ở đây.

 • Độc giả có nguyện vọng trở thành Editor của JIPV thì vui lòng điền chính xác địa chỉ email và active một wordpress với địa chỉ email đó trước (địa chỉ email không hiển thị trong comments của Độc giả). Sau đó JIPV sẽ xem xét.

Những điều thú vị khi trở thành Editors của JIPV:

 1. Có thể post bài và quản lí (sửa, xóa,…) comments trong bài đó.

 2. Biết được chi tiết thống kê truy cập JIPV mỗi ngày, mỗi tuần,…., bài nào được xem nhiều nhất, links nào được click nhiều nhất,….

 3. Có thể trao đổi, góp ý mang tính riêng tư và tế nhị với JIPV (xem mục riêng tư).

Ngoài ra, nếu Độc giả ngại trao đổi công khai trong trang này thì Độc giả có thể gửi email riêng đến JIPV qua form dưới đây:

Logged in as giaosudom5. Logout »

Text only. No markup allowed.

Nếu Độc giả có câu hỏi thì JIPV sẽ trả lời trong Trung Tâm Hỏi & Đáp. Đương nhiên thông tin riêng tư của Độc giả không bị công khai.

105 phản hồi tới “Trò chuyện & Liên hệ”

 1. Tien sy dom đã nói

  Tháng Tám 23, 2010 lúc 10:53 sáng Thân chào JIPV,

  Mấy bữa trước rất bực mình vì không vào được trang nhà, may quá, tham quan blog của thầy Donga mới vào được trang này lại. Lạ thật, mấy GSD bi chạm tự ái hay sao mà lại phá trang nhà này, nhưng thôi “trăm năm bia đá thì mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ” mấy GSD có dựa vào thế lực nào mà chống phá trang nhà cũng không thể nào mà bịt hết miệng của giới trí thức VN đâu. Trang mới hình thức nhìn bắt mắt hơn hẳn trang cũ, rất cảm ơn ban biên tập, tuy nhiên tôi thấy có 1 điểm bất cập nhỏ, đó là tôi không biết được đâu là những thông tin mà ban biên tập mới cập nhật hay là những thảo luận mới, như trang cũ chỉ cần nhìn vào thời gian cập nhật từng chuyên mục cũng như chuyên mục nào mới cập nhật sẽ nằm trên khiến mọi người dễ cập nhật bổ sung thông tin. cảm ơn BBT và chúc tất cả sức khoẻ để cung cấp thật nhiều thông tin cho mọi người cùng tham khảo. Trân trọng

 2. Từ Hy đã nói

  Tháng Tám 27, 2010 lúc 9:40 chiều NHẶT SẠN DÙM BÁO: Xin chúc mừng JIPV đã được một nhà báo chân chính, một bác sĩ giỏi, một blogger nổi tiếng trích dẫn:

  http://bshohai.blogspot.com/2010/08/nhat-san-dum-bao.html

  JIPV nên chuẩn bị thủ tục đăng ký với ISI là vừa :-)

 3. Nikonian đã nói

  Tháng Chín 2, 2010 lúc 6:11 sáng Tôi đọc trên báo chí VN, ít nhất là bài này: Chuyên đề nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc ở Việt Nam:http://tuoitre.vn/Tuoi-tre-cuoi-tuan/368059/Hi-vong-da-gieo.html

  Có đoạn về ông PGS TS Trần Công Toại như sau:

  GSTS Trần Công Toại, Phó trưởng Bộ môn mô – phôi – di truyền học (ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM) cho biết ông bắt đầu nghiên cứu phương pháp thu nhận, phân lập và biệt hóa những TBG từ MCR thành nguyên bào xương, tế bào sừng để ứng dụng trong công nghệ mô ghép xương, ghép thay da. (Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Cell and Tissue Banking ngày 30-6-2009).

  Một nghiên cứu khác của ông về biệt hóa TBG rìa giác mạc và TBG niêm mạc má, nuôi cấy thành những tấm biểu mô của giác mạc đã được thử nghiệm ở BV Mắt TP.HCM để điều trị cho khoảng 30 ca mắc hội chứng Steven Johnson, mộng thịt…”. Những nghiên cứu này vẫn đang được thực hiện và theo dõi, sắp tới sẽ có tổng kết, đánh giá cụ thể”, BS Toại cho biết.

  PGS Trần Công Toại cũng đang cùng các bác sĩ BV Nhi Đồng I, BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM và BV Chợ Rẫy nghiên cứu về cấy tế bào sừng ứng dụng điều trị ghép da cho người bệnh bị mất da do tai nạn, phỏng… 10 ca đầu tiên đã được ghép tự thân bằng cách lấy TBG từ một mẩu da nhỏ của bệnh nhân chiết tách và nuôi cấy trong môi trường chuyên biệt khoảng 3-4 tuần, từ 1cm2 da sẽ phát triển thành 50cm2.

  “Chúng tôi mới thực hiện những nghiên cứu cơ bản ban đầu và chứng minh được là VN có thể nghiên cứu, nuôi cấy, biệt hóa TBG và bước đầu ứng dụng vào lâm sàng”, PGS Toại nói.

  Gần đây, một chuyên gia Việt Nam hiện đang làm việc tại Singapore, PGS.TS Phan Toàn Thắng đã mang về Việt Nam công nghệ “Phân lập và tách chiết TBG từ màng dây rốn”. Mua lại công nghệ này, Mekophar, một công ty dược đã xây dựng nên Ngân hàng TBG (MekoStem).

  Theo tôi được biết, Ông Toại chỉ mới có hai công bố đăng trên tập san Cell Tissue Banking năm ngoái. Một tập san đã ra đời 10 năm nhưng chưa có “số má” gì, tức là không có Impact factor!!!
  Hai bài nghiên cứu của ông Toại chỉ là nghiên cứu trên tế bào, tức là in vitro, có nghĩa chỉ là nghiên cứu cơ bản (basic research). Nếu xét trên bậc thang giá trị khoa học (scientific pyramid) thì hai nghiên cứu của ông Toại chỉ mới đứng hàng áp chót (trên ý kiến chuyên gia một bậc). Ấy thế mà ông đã đem nó vào ứng dụng (thí nghiệm) trên người. Đó là một lẽ.

  Điều quan trọng hơn là tôi đề nghị Ban Biên Tập xét cho ông Toại được Chức danh GS dỏm hay yếu kém, tùy theo tiêu chuẩn xét duyệt.

  Hai nghiên cứu của Ông Toại ở đây:

  1. Toai TC, Thao HD, Gargiulo C, Thao NP, Thuy TT, Tuan HM, Tung NT, Filgueira L, Strong DM. In vitro culture of Keratinocytes from human umbilical cord blood mesenchymal stem cells: the Saigonese culture. Cell Tissue Bank. 2010 Mar 27. [Epub ahead of print]PMID: 20349146

  2. Toai TC, Thao HD, Thao NP, Gargiulo C, Ngoc PK, Van PH, Strong DM. In vitro culture and differentiation of osteoblasts from human umbilical cord blood. Cell Tissue Bank. 2010 Aug;11(3):269-80. Epub 2009 Jun 30.PMID: 19565355

 4. bsngoc đã nói

  Tháng Chín 4, 2010 lúc 1:20 sáng Ông Toại cũng là người làm mấy cái san hô để trị bệnh thoái hóa cột sống và bệnh mắt. Vấn đề này đã được vài bác sĩ mắt nêu lên trước đây khá lâu nhưng chẳng ai quan tâm. Nhiều thảm họa xảy ra cho bệnh nhân khi được ghép san hô vào mắt. Không ai đứng ra lãnh trách nhiệm. Ông Toại vẫn lên chức.

  Theo đánh giá của tôi, ông Toại thuộc vào hàng giáo sư bất tài. Ông này rất hách dịch ở Trung tâm Y tế nay là ĐH Phạm Ngọc Thạch vì đồng nghiệp bên đó không biết chân tướng của ông ta. Nay có Nikonian vạch mặt chỉ tên ông ta chỉ có 2 bài báo với người Mỹ thì rõ ràng ông ta là giáo sư dỏm. Không còn nghi ngờ gì nữa. Đề nghị thông qua càng sớm càng tốt để bệnh nhân đỡ khổ với loại giáo sư dỏm và vô đạo đức như thế.

  bsngoc

 5. tvh đã nói

  Tháng Chín 22, 2010 lúc 11:52 chiều Thân chào JIPV với lòng quý mến!

  Qua theo dõi hoạt động của JIPV, tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn nhiều thôi. JIPV đã thể hiện đẳng cấp qua xa so với những nơi khác, đặc biệt là phong cách làm việc của Phòng tranh luận khoa học cộng đồng.

  TVH

  • tvh đã nói

   Tháng Chín 22, 2010 lúc 11:59 chiều Xin phép cảm ơn bổ sung: việc đưa ra ánh sáng một blogger đình đám là việc làm không tưởng. Chắc chỉ JIPV mới làm được. Những blog có trình độ kém và tâm địa không tốt thì rất nguy hiểm cho xã hội. Họ có thể lừa những người nhẹ dạ. Thật khủng khiếp, JIPV có thể buộc những người đình đám phải phơi áo ở đây. Rất cảm phục. Kính chúc JIPV tiếp tục góp phần phát triển khoa học của đất nước. TVH

 6. dangvminh đã nói

  Tháng Mười 20, 2010 lúc 11:28 chiều Trang này hay quá nên xin được lưu lại làm tài liệu tham khảo. Cảm ơn.

  http://dangvminh.wordpress.com/2010/10/20/t%E1%BA%A1p-chi-gs-d%E1%BB%8Fm-vi%E1%BB%87t-nam/

  • Thuykieu đã nói

   Tháng Mười 21, 2010 lúc 12:03 sáng Dạo này có nhóm chuột STL đói khát nên đi cắn phá lung tung. Chắc JIPV cũng nên đề phòng! Có trang lưu lại nội dung của JIPV như bác dangvminh thì rất hay, lỡ JIPV bị sập thì sang bác Minh lấy lại thông tin. Xin hỏi bác dangvminh là Đặng Vũ Minh hay là Đặng Văn Minh hay Đặng Vân Minh ạ ;-) ?

   Nếu ai có lưu lại nội dung của JIPV như bác Minh thì hãy post lên đây để bà con theo dõi, trang này bị sập thì xem trang khác :-)

Advertisements
 
%d bloggers like this: